Home / Tin tức xe cộ / Xe ô tô / Hiếm hoi: Bắt gặp chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard triệu đô ngoài đời thực

Hiếm hoi: Bắt gặp chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard triệu đô ngoài đời thực

Gần đây trên mạng xã hội đang lan truyền những bức ảnh chụp chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard triệu đô đang được vận chuyển trên đường cao tốc. Và có lẽ đây là chiếc xe đầu tiên được hãng bán ra.

Bắt gặp xe bọc thép triệu đô Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được vận chuyển trên cao tốc

Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard là dòng xe bọc thép triệu đô đã ra mắt vào hồi tháng 9 năm ngoái. Kể từ đó đến nay, rất hiếm khi người ta bắt gặp Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard ngoài đường phố. Mãi đến nay, hình ảnh một chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard trên đường cao tốc ở Born, Hà Lan, mới được đăng lên mạng.

Trong hình ảnh này, chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard không tự chạy trên đường mà được vận chuyển bằng xe chuyên dụng. Đây có thể nói là cơ hội hiếm hoi được ngắm nhìn chiếc xe bọc thép triệu đô của Mercedes-Benz ngoài đời thực.

Có vẻ như đây cũng là một trong những chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard đầu tiên trên thế giới được giao cho khách. Trước đó, hãng xe Đức đã công bố sẽ bắt đầu giao Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard cho khách vào nửa cuối năm nay.

Bắt gặp xe bọc thép triệu đô Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được vận chuyển trên cao tốc - Ảnh 4.

Theo hãng Mercedes-Benz, Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard mới có khả năng chống đạn VR9. Điều này đồng nghĩa với việc Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard có thể chống chịu được sức công phá của những thiết bị nổ nhỏ và hỏa lực của nhiều loại vũ khí khác nhau.

Để biến Mercedes-Maybach S600 Pullman thông thường thành một mẫu xe an toàn, hãng Mercedes-Benz đã tích hợp thép vào khoảng giữa phần khung và thân vỏ. Bên cạnh đó là những chi tiết bằng vật liệu tổng hợp aramit bắt lửa chậm và nhựa nhiệt dẻo Polyetylen ở ngoại thất để tăng thêm khả năng bảo vệ.

Chưa hết, Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard còn được trang bị cửa sổ phủ polycarbonate. Cửa sổ sau không được bọc thép nhưng đi kèm tấm ngăn để bảo vệ đầu hành khách.

Bắt gặp xe bọc thép triệu đô Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được vận chuyển trên cao tốc - Ảnh 6.

Cuối cùng là ốp gầm, còi hụ, radio 2 chiều, ắc-quy khởi động máy khẩn cấp và loa bên ngoài. Bên trong Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard vẫn có những trang thiết bị cao cấp như ghế giám đốc có thể ngửa 43,5 độ, đệm chân tùy chỉnh hay ghế sưởi ấm và mát-xa.

Những chi tiết còn lại của Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard vẫn giống phiên bản tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard sử dụng động cơ xăng V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít với công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm tại vòng tua máy chỉ từ 1.600 vòng/phút. Vì trọng lượng tăng đáng kể nên Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard chỉ được giới hạn tốc độ tối đa ở mức 160 km/h.

Tất cả những chi tiết trên khiến Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard nặng đến 5,1 tấn. Tại thị trường Đức, Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được bán với giá lên đến 1,4 triệu Euro, tương đương 1,56 triệu USD.

About Hà Nội

Check Also

Cùng chiêm ngưỡng siêu xe FV-Frangivento Asfanè kiểu dáng giống như đĩa bay

Siêu xe FV-Frangivento Asfanè vừa có một đợt gây bão tại đường phố Monaco khi …